Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Thị Ngọc Anh
Xem chi tiết
Nguyenngocdiem
Xem chi tiết
Akai Haruma
22 tháng 6 2023 lúc 16:02

Bạn nên viết lại đề bài cho sáng sủa, rõ ràng để người đọc dễ hiểu hơn.

Bình luận (0)
Nguyễn Lê Phước Thịnh
22 tháng 6 2023 lúc 16:21

f: =>4(x^2+4x-5)-x^2-7x-10=3(x^2+x-2)

=>4x^2+16x-20-x^2-7x-10-3x^2-3x+6=0

=>6x-24=0

=>x=4

e: =>8x+16-5x^2-10x+4(x^2-x-2)=4-x^2

=>-5x^2-2x+16+4x^2-4x-8=4-x^2

=>-6x+8=4

=>-6x=-4

=>x=2/3

d: =>2x^2+3x^2-3=5x^2+5x

=>5x=-3

=>x=-3/5

b: =>2x^2-8x+3x-12+x^2-7x+10=3x^2-12x-5x+20

=>-12x-2=-17x+20

=>5x=22

=>x=22/5

Bình luận (0)
phandangnhatminh
4 tháng 4 lúc 12:43

 

 

Chúng ta sẽ giải từng phương trình một:

a. Đặt �=�2−2, ta có: (−2+�2)(�2−2)4=1

Bình luận (0)
Nguyenngocdiem
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
22 tháng 6 2023 lúc 21:48

b: =>2x^2-8x+3x-12+x^2-7x+10=3x^2-17x+20

=>-12x-2=-17x+20

=>5x=22

=>x=22/5

c: =>24x^2+16x-9x-6-4x^2-16x-7x-28=20x^2-4x+5x-1

=>-16x-34=x-1

=>-17x=33

=>x=-33/17

d: =>2x^2+3x^2-3=5x^2+5x

=>5x=-3

=>x=-3/5

e: =>8x+16-5x^2-10x+4x^2-4x-8=4-x^2

=>-6x+8=4

=>-6x=-4

=>x=2/3

f: =>4(x^2+4x-5)-x^2-7x-10=3x^2+3x-6

=>4x^2+16x-20-4x^2-10x+4=0

=>6x=16

=>x=8/3

Bình luận (0)
Mầy Mò.Com
Xem chi tiết
Nguyễn Khánh Huyền
Xem chi tiết
︻̷̿┻̿═━დდDarknightდდ
21 tháng 4 2019 lúc 18:09

a,\(2x-5=3x+15\)

\(3x-2x=-5-15\)

\(x=-20\)

Bình luận (0)
︻̷̿┻̿═━დდDarknightდდ
21 tháng 4 2019 lúc 18:10

b,\(\frac{2}{x-1}=\frac{6}{x+1}\)

\(2x+2=6x-6\)

\(4x=8\)

\(x=2\)

Bình luận (0)
︻̷̿┻̿═━დდDarknightდდ
21 tháng 4 2019 lúc 18:14

\(\frac{2x+1}{x-1}=\frac{5.\left(x-1\right)}{x+1}\)

\(\frac{2x+1}{x-1}=\frac{5x-5}{x+1}\)

\(2x^2+3x+1=5x^2-10+5\)

\(3x^2-3x=10-5+1=6\)

\(3x.\left(x-1\right)=6\)

\(x.\left(x-1\right)=3\)

Lập bảng

Bình luận (0)
nhím
Xem chi tiết
Kirito-Kun
1 tháng 9 2021 lúc 20:56

a. (x - 2)(x + 2) - (x - 3)2 = 9

<=> x2 - 22 - (x - 3)2 = 32

<=> x - 2 - (x - 3) = 3

<=> x - 2 - x + 3 = 3

<=> x - x = 3 - 3 + 2

<=> 0 = 2 (Vô lí)

Vậy nghiệm của PT là S = \(\varnothing\)

Bình luận (0)
Nguyễn Lê Phước Thịnh
1 tháng 9 2021 lúc 20:58

b: Ta có: \(\left(x-1\right)\left(x^2+1\right)-\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)=x\left(2-x\right)\)

\(\Leftrightarrow x^3+x-x^2-1-x^3-1=2x-x^2\)

\(\Leftrightarrow-x^2+x-2-2x+x^2=0\)

\(\Leftrightarrow-x=2\)

hay x=-2

Bình luận (0)
nhím
1 tháng 9 2021 lúc 21:01

Làm hết giúp mk vs

Bình luận (0)
trà my Đinh
Xem chi tiết
Lụm Lụm
Xem chi tiết
nguyễn thị huy hoàng
Xem chi tiết
₮ØⱤ₴₮
13 tháng 10 2019 lúc 15:28

bạn ghi rõ đề ra được không

Bình luận (0)
Nguyễn Lê Phước Thịnh
21 tháng 5 2022 lúc 11:00

a: \(=\left(\dfrac{-\left(x+2\right)}{x-2}-\dfrac{4x^2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}+\dfrac{x-2}{x+2}\right)\cdot\dfrac{2x^2-x^3}{x^2-3x}\)

\(=\dfrac{-x^2-4x-4-4x^2+x^2-4x+4}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\cdot\dfrac{x^2\left(2-x\right)}{x\left(x-3\right)}\)

\(=\dfrac{-4x^2-8x}{x+2}\cdot\dfrac{-x}{x-3}\)

\(=\dfrac{-4x\left(x+2\right)}{x+2}\cdot\dfrac{-x}{x-3}=\dfrac{4x^2}{x-3}\)

b: \(=\dfrac{2x-1}{2x+1}:\left(2x-1+\dfrac{2-4x}{2x+1}\right)\)

\(=\dfrac{2x-1}{2x+1}:\dfrac{4x^2-1+2-4x}{2x+1}\)

\(=\dfrac{2x-1}{4x^2-4x+1}=\dfrac{1}{2x-1}\)

c: \(=\left(\dfrac{1}{1-x}-1\right):\left(x+1-\dfrac{2x-1}{x-1}\right)\)

\(=\dfrac{1-1+x}{1-x}:\dfrac{x^2-1-2x+1}{x-1}\)

\(=\dfrac{-x}{x-1}\cdot\dfrac{x-1}{x\left(x-2\right)}=\dfrac{-1}{x-2}\)

Bình luận (0)
Xuân Hương
Xem chi tiết